Đóng
sweetfoods

Bạn có bao giờ thắc mắc là dù mình rất chăm tập thể dục nhưng vòng eo của mình cũng không giảm được là bao ngoài việc săn chắc hơn so với trước kia không? Một trong những thay đổi về thực phẩm để giúp bạn có vòng eo thon gọn là giảm ăn thực phẩm chứa nhiều đường như bánh kẹo đóng gói sẵn hay bánh ngọt phủ đầy kem bằng những thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên từ củ quả.

Thay đổi này không chỉ giúp ích trong việc giảm cân của các bạn mà còn mang lại những lợi ích sức khỏe về lâu dài vì thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên chứa nhiều dinh dưỡng và chất xơ hơn rất nhiều so với các thực phẩm đóng gói hay các loại bánh kẹo nhiều đường, kem và sữa.

Dưới đây là 3 thực phẩm lý tưởng dành cho các bạn thích ăn đồ ngọt và cách kết hợp của chúng với các thực phẩm khác để bạn thêm vào thực đơn hàng ngày:

1. Chuối

Dù trái cây ngọt chứa nhiều đường nhưng khác với đường thông thường, trái cây chứa đường tự nhiên cùng với chất xơ và hàng loạt vitamin và khoáng chất khác. Bạn có thể dùng chuối để tăng vị ngọt cho sinh tố hoặc khi làm bánh thay vì sử dụng đường. Chuối là một sự lựa chọn rất tốt khi kết hợp với các loại quả mọng nước ít đường như dâu, mâm xôi, việt quất.

Chuối cũng kết hợp hoàn hảo với các loại quả hạch, bạn có thể ăn chuối cùng với vài hạt hạnh nhân vào các bữa ăn vặt.

Strawberry-Banana-Smoothie-Recipe-With-Yogurt-1

2. Khoai lang

Khoai lang không chỉ có vị ngọt mà còn là nguồn chất xơ rất tốt và không làm tăng đường huyết của bạn một cách đột ngột như các loại bánh kẹo ngọt. Khoai lang còn là nguồn thực phẩm cung cấp vitamin A, C và B6 cho cơ thể. Ngoài việc luộc hay nướng khoai theo cách truyền thống, bạn có thể tăng thêm mùi vị cho món khoai lang bằng cách cắt khoai thành những miếng nhỏ rồi  cho thêm một chút dầu dừa và bột quế khi nướng khoai.

sweet-potatoes

3. Chà là

Chà là có vị ngọt rất đậm, thích hợp với những bạn thèm ăn nhiều ngọt. Chà là thường được dùng thay thế cho đường khi làm bánh ngọt hay sinh tố. Bên cạnh đó, chà là cũng chứa nhiều các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như kali và magie, sắt…Không cần chế biến cầu kỳ, bạn có thể tách hạt của quả chà là và phết bơ hạnh nhân vào giữa là đã thành món ăn ngọt rất tuyệt. Công thức làm bơ hạnh nhân bạn có thể tham khảo tại bài viết này.

Stuffed-Dates_Gallery2

 

* Bài viết của Hương trên The Hearty Health đem tới các thông tin mang tính chất tham khảo, không thay thế lời khuyên hoặc tư vấn từ bác sỹ, các chuyên gia dinh dưỡng và tâm lý.

Dinh Dưỡng Related