Đóng
IMG_0319 (1)

Hạnh nhân không chỉ cung cấp chất béo không bão hòa đơn tốt cho cơ thể, mà còn là nguồn thực phẩm giàu magie, canxi và vitamin E. Bơ hạnh nhân có vị béo ngậy vừa phải, rất thích hợp cho các món ăn nhẹ. Thay vì mua các loại bơ bán sẵn tại siêu thị có thể chứa các thành phần không tốt cho sức khỏe, bạn có thể tự làm cho mình một hộp bơ hạnh nhân theo cách rất đơn giản sau.

  • Nguyên liệu

IMG_0335

– Hạnh nhân: 1 cup

– Chút muối hồng Himalaya

  • Cách làm

1. Nướng hạnh nhân IMG_0260

Với hạnh nhân chưa rang sấy, bạn cần cho vào lò nướng làm nóng ở nhiệt độ 175 °C và nướng trong khoảng 15 phút. Đa phần hạnh nhân bán trên thị trường đã được rang sấy nên bạn có thể bỏ qua bước này.

2. Xay hạnh nhân và muối

Bỏ hạnh nhân và một chút muối vào máy xay chuyên dụng để xay đồ khô . Bạn lưu ý chỉ cần rắc vài hột muối là đủ.

Xay khoảng 1 phút cho đến khi được hỗn hợp mịn mượt là được. Máy xay Hương sử dụng có công suất 800W, với những máy công suất nhỏ hơn, thời gian có thể lâu hơn một chút.

Cho hỗn hợp vào hộp thủy tinh có nắp đậy kín. Bơ hạnh nhân có thể bảo quản ở nhiệt độ phòng với thời tiết mùa đông như hiện tại, vào mùa hè bạn nên bảo quản hộp bơ trong tủ lạnh.  Bơ nên dùng hết trong thời gian khoảng 1 tuần.

IMG_0319 (1)

Bơ hạnh nhân có thể dùng phết lên bánh mỳ cho bữa ăn sáng hoặc phết lên miếng táo dành cho bữa ăn nhẹ. Bạn cũng có thể cho bơ hạnh nhân vào sinh tố để làm tăng vị ngậy, độ sánh cũng như tăng thêm dinh dưỡng cho món sinh tố.

* Công thức món ăn và hình ảnh minh họa cho các công thức tại The Hearty Health thuộc bản quyền của The Hearty Health. Bạn có thể chia sẻ bài viết thông qua các nút chia sẻ dưới bài viết. Vui lòng không sao chép hoặc đăng tải lại dưới bất kì hình thức nào khác.

 

Dinh Dưỡng Related