Đóng
reading-labels

Bạn có kiểm tra thành phần nguyên liệu trên bao bì thực phẩm trước khi mua chúng cho con bạn không?

Nếu câu trả lời của bạn là Không cho câu hỏi trên thì rất có khả năng bạn đang đặt con bạn đối diện với những rủi ro về sức khỏe.

Nghiên cứu của Giáo sư Lerner và Bác sỹ Torsten Matthias công bố năm 2015 đã chỉ ra rằng việc ăn các thực phẩm chế biến sẵn và phụ gia thực phẩm có thể liên quan đến sự gia tăng của các bệnh tự miễn (bệnh tự miễn xảy ra khi hệ thống miễn dịch bị rối loạn hoạt động và quay ra tấn công các tế bào khỏe mạnh trong cơ thể. Ví dụ của các bệnh tự miễn có thể kể đến như bệnh đa xơ cứng, bệnh tiểu đường loại 1, bệnh Crohn, bệnh viêm tuyến giáp tự miễn …).Theo nghiên cứu này, có ít nhất 7 loại phụ gia thực phẩm bao gồm: glucose, gluten, sodium, fat solvents, organic acids, nanometric particles and microbial transglutaminase gây ảnh hưởng đến sức khỏe đường ruột của bạn.

Các nhà sản xuất thực phẩm đã chi hàng triệu đô la để các nhà nghiên cứu tìm ra cách phối hợp mùi vị khiến người tiêu dùng nghiện sản phẩm của họ. Khi nói đến thực phẩm, dù thức ăn có ngon đến mấy mà bạn phải ăn đi ăn lại thì bạn cũng sẽ chán. Tuy nhiên, thực phẩm chế biến sẵn được tạo là ra để gây nghiện cho bạn. Phụ gia thực phẩm được cho vào sẽ khiến bạn thấy món ăn hấp dẫn nhưng lại không làm não bộ của bạn chán vì mùi vị tổng hợp của chúng.

Hãy bảo vệ sức khỏe của con bạn bằng cách đọc thành phần nguyên liệu trước khi mua đồ ăn, hạn chế ăn các thực phẩm chế biến sẵn và hãy cho con bạn ăn các thực phẩm có nguồn gốc tự nhiên, giàu chất dinh dưỡng.

Bạn có thể click vào link này để tìm hiểu chi tiết hơn về nghiên cứu nói trên.

* Bài viết của Hương trên The Hearty Health đem tới các thông tin mang tính chất tham khảo, không thay thế lời khuyên hoặc tư vấn từ bác sỹ, các chuyên gia dinh dưỡng và tâm lý.

Dinh Dưỡng Related