Đóng
garlic

Tỏi thường đứng đầu bảng xếp hạng các thực phẩm có tác dụng như kháng sinh tự nhiên. Công dụng của tỏi thì rất nhiều và Hương có một bài dịch về tác dụng của tỏi cũng như cách sử dụng tỏi đúng cách trong nấu ăn tại đây để các bạn tìm hiểu kỹ hơn.

Mẹ của Hương là một fan trung thành của loại thực phẩm này. Trước khi sử dụng tỏi thường xuyên, một năm trung bình mẹ mắc các bệnh cảm thông thường từ 2-3 lần. Còn hiện tại Hương không thể nhớ lần cuối cùng mẹ bị ốm là khi nào. Có 2 cách mà mẹ sử dụng tỏi đó là làm rượu tỏi và ăn tỏi đen. Tỏi đen hiện trên thị trường rất phổ biến, bạn có thể dễ dàng tìm mua. Còn công thức làm rượu tỏi như sau:

Dùng 5 củ tỏi to, bóc vỏ, xắt lát mỏng và để tỏi nghỉ trong 5 phút, ngâm trong 10ml rượu trắng 35 độ  và sau 10 ngày lấy ra sử dụng.

Cách sử dụng:  Mỗi ngày uống 10 giọt rượu tỏi pha với một chén nước lọc và uống hàng ngày.

Công thức làm rượu tỏi tương tự cũng như các tác dụng khác của rượu tỏi cũng được dược sỹ Võ Hùng Mạnh – Trưởng Khoa Dược Bệnh viện Y học dân tộc cổ truyền Bình Định chia sẻ, các bạn có thể tìm hiểu thêm tại đây.

Để tránh mua nhầm rượu kém chất lượng, các bạn có thể tham khảo mua rượu tại Công ty CP cồn rượu Hà Nội Halico, địa chỉ ở Hà Nội là 94 Lò Đúc, các địa điểm khác các bạn có thể tham khảo tại website của công ty.

* Công thức này chỉ áp dụng cho người trưởng thành. Bệnh nhân trước khi phẫu thuật không nên ăn tỏi có khả năng làm thay đổi ảnh hưởng của thuốc chống đông máu dùng trong phẫu thuật.

**Bài viết của Hương trên The Hearty Health đem tới các thông tin mang tính chất tham khảo, không thay thế lời khuyên hoặc tư vấn từ bác sỹ, các chuyên gia dinh dưỡng và tâm lý.

 

 

 

 

 

 

 

 

Dinh Dưỡng Related